Chống lão hóa da từ bên trong bằng việc hạn chế ăn các loại thực phẩm này

0949.102.659

Sản phẩm khuyến mại

Chống lão hóa da từ bên trong bằng việc hạn chế ăn các loại thực phẩm này

Nhiều loại thực phẩm dung nạp vào cơ thể sẽ làm da bạn nhanh lão hóa. Ngoài việc chăm sóc da hàng ngày, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm khiến da bị lão hóa nhanh.

1. Nguyên nhân khiến da bị nhăn nheo:

- Ánh nắng mặt trời phát ra tia UV  phá hủy cấu trúc da và các tế bào collagen. Khi các tế bào collagen bị phá hoại cùng với tác động của môi trường sống, làn da dần trở nên yếu và nhăn nheo, chảy xệ.
- Dung nạp các loại thực phẩm chứa  AGEs (Advanced Gycation End Products). 
AGE là một trong các nguyên nhân làm cơ thể lão hóa và suy yếu. Đối với da, AGEs tích tụ và gắn và phân tử Collagen và Eslatin, phá huỷ cấu trúc da dẫn đến da nhăn nheo xuống cấp.

2. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nào để hạn chế da bị lão hóa:

- Đường :
Đường trong máu có thể kết hợp với các protein, khiến cho làn da dẻo dai của bạn trở nên mỏng manh, thiếu đàn hồi. Đường làm gia tăng sự hình thành các AGEs phá huỷ tế bào Collagen và phá huỷ sợi liên kết Collagen mà giúp duy trì cấu trúc da. Bổ sung nhiều đường vào cơ thể không chỉ làm bạn bị béo phì mà còn khiến da nhanh có nếp nhăn, chảy xệ.


- Thực phẩm từ sữa:
Các loại thực phẩm từ sữa thường chứa hàm lượng cao đường sữa, cũng giống như đường, đây là dòng thực phẩm làm da bạn nhanh lão hóa.
 Bạn có thể thay sữa có đường thành sữa không được, hoặc bổ sung các loại rau củ lá xanh.


- Rượu:
Rượu làm cơ thể bị mất nước, chính vì vậy bạn thường hay khát nước sau một đêm uống nhiều rượu bia.  Rượu khiến da khô và kém mịn màng. 
Quá trình chuyển hóa rượu cũng khiến gan giải phóng ra nhiều gốc tự do gây lão hóa da
 nhanh chóng.- Thịt đỏ: 
Thịt đỏ chứa protein, cần thiết cho việc phục hồi mô, nhưng quá nhiều protein động vật có thể gây mất can-xi trong xương. Điều này làm tăng nguy cơ bị loãng xương, cơ thể kém linh hoạt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở tuổi trung niên bổ sung hàm lượng cao protein có thể dẫn đến bệnh viêm khớp.

 

Tránh lão hóa cho da không khó, chỉ cần chăm sóc da đều đặn và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm trên

 

Video - Kiến thức mỹ phẩm
  • VTC14 - Hội thảo sen trong mỹ phẩm sinh thái - Sue'N Việt Nam

  • Đưa chiết xuất hoa Sen, Tâm Sen vào mỹ phẩm - Sue'N Việt Nam

  • Hội thảo Sen trong mỹ phẩm sinh thái tại Hồ Chí Minh - Sue'N

Đối tác