Đôi tình nhân chì và vàng?

0949.102.659

Sản phẩm khuyến mại

Đôi tình nhân chì và vàng?

1.     Đề tựa và thú nhận
Mình tên khai sinh là Nhung, còn tên gọi ở nhà hay đi cầu cúng là Cát Như. Khi xưng tên trên bàn thờ gia tiên hay nơi chùa chiền, dù nội hay ngoại, đều gọi tên Cát Như chứ không phải Nhung. Mình thích cái tên ấy, với ý Như Ý Cát Tường. Mình chính là người trực tiếp viết công thức và chịu trách nhiệm mọi sản phẩm của nhãn hàng Sue’N mà bạn đang sử dụng.
 
Cũng như biết bao em gái, chị gái, người vợ, người mẹ trên đất nước Việt Nam, mình từng kì cạch lấy vàng tây, vàng ta kì cọ thật mạnh, thật mạnh lên chỗ tay đã bôi son. Nếu nó không đen, a ha, son không chứa chì. Nếu nó hơi đen, a ha, son chứa ít chì, nếu nó đen xì, ôi thôi, son chứa quá nhiều chì.
 
Chì và vàng - cặp đôi "hoàn cảnh", bị "ép duyên", đi bên nhau bao lâu nay đồng sàng dị mộng, nên cứ khi họ đi bên nhau là xảy ra tranh cãi, chán nản, thất vọng của người xem
 
Mình cũng tin chì và vàng phản ứng với nhau tạo nên sự đen thui lui đó.


Đây là son chứa nhiều chì? 

Khi mình đi vào sản xuất son, hàng ngày tiếp nhận biết bao phản hồi về chì và vàng. Có biết bao người hồ hởi sung sướng khi lấy chì chà vào son và thấy nó không bị đen, rút ra kết luận son Sue’N tốt quá. Có một số ít chà xát và thấy đen xì, liền chê son quá nhiều chì, khiến CTV hay đại lý của mình tiu nghỉu, và quay lại hỏi mình vì sao vì sao?
 
Trải qua một thời gian tìm hiểu, dù trên mạng các câu chuyện về chì và vàng khá nhiều, nhưng mình cảm thấy không thỏa đáng, sự giải thích còn mập mờ kiểu “không chắc  chắn là như vậy”, “ Chưa có gì kiểm chứng cả”…, hôm nay mình sẽ kể sự tìm hiểu của riêng mình, từ 3 câu chuyện nhỏ.
 
2. Câu chuyện thứ nhất: Chì và vàng hoàn toàn không phản ứng với nhau.
Bạn tra bảng tuần hoàn các  nguyên tố sẽ ra điều này.
 
3.Câu chuyện thứ hai: Khi bạn để sáp ong lên giấy, cố gắng chà xát, lâu lâu phần sáp cũng có thể bị đổi màu thành đen xì.
 
4. Câu chuyện thứ ba: Đen nhiều và đen ít
Đây là kinh nghiệm rút ra từ quá trình sản xuất son.
 
Các bạn đều biết son Sue’N chứa 100% thành phần tự nhiên, bao gồm dầu nền, màu khoáng và sáp ong, sáp cederlilar. Với thành phần như vậy, khi chà xát vàng lên, vàng có thể hoàn toàn không bị đen hoặc bị đen ít.

                                                         

Dùng gì cho môi yêu!

 

Nhưng nếu mình cho kẽm oxit ( là một hoạt chất chống nắng, hoàn toàn sử dụng được cho môi và giúp son bám màu), thì khi chà xát, vàng sẽ bị đen rất nhiều. Mà kẽm oxit là kẽm oxit, chứ không phải chì đúng không?
 
Có một bài báo nghiên cứu về vấn đề này, mình trích lại như sau:
“ Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một thí nghiệm, sử dụng bạc, thiếc, đồng để chà lên son môi và cho cùng một kết quả là son chuyển màu đen. Trong thành phần son môi chứa nhiều thành phần như: Titan dioxit, sáp, dầu, chất tạo màu, chất chống nắng, cản quang..., khi ta dùng kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với nhau và với kim loại tạo thành vệt đen.
 
Ngoài son, nhiều người còn dùng vàng để thử chì trong các loại mỹ phẩm khác như: kem nền, kem lót, phấn... Tương tự, các sản phẩm này cũng có thành phần gần giống son môi nên kết quả bạn thu được từ cách thử chì này cũng không chính xác.
 
Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên có những lựa chọn sáng suốt và tốt nhất là ưu tiên những mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa an toàn với con người lại thân thiện với môi trường.”
 
5. Câu chuyện kết:
Đôi khi mình cứ muốn nói một điều bất lợi cho mình rằng: bạn có thể đi test sản phẩm của mình, chì vẫn có thể lên. Vì chì tồn tại một lượng natural trong màu khoáng đá núi lửa, nhưng sản phẩm son Sue’N đã tự nhiên hết mức có thể rồi, không hề chứa một hóa chất gì tạp nham. Nguyên liệu màu khoáng là nguyên liệu được FDA Mỹ khuyến dùng cho môi, thậm chí cả mắt.
 
Và người tiêu dùng cần chấp nhận một sự thật rằng: bất kì một thỏi son màu nào cũng chứa chì, chỉ là hàm lượng ít hay nhiều, hay cực nhiều. Và cái này cần đến sự xét nghiệm mới ra con số cụ thể.

Lip Sue'N - son của người Việt Nam sản xuất
 
Còn sự lựa chọn một sản phẩm tiêu dùng lên môi, bạn cần tìm những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để loại bỏ bớt tác hại của thành phần chì trong son môi đối với sức khoẻ, người sử dụng chỉ có cách lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín để đảm bảo hàm lượng chì nếu có cũng không vượt quá mức cho phép. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng son môi, mỹ phẩm khi ra ngoài, không nên lạm dụng việc trang điểm ngay cả khi ở nhà. 
 
Nên hạn chế việc sử dụng son môi khi ăn uống và cần nhất là tẩy trang sau khi sử dụng son, mỹ phẩm. Nhiều chị em thường chỉ chú ý tẩy trang vùng mặt mà quên tẩy trang cho môi. Hãy dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho môi và dùng kem dưỡng môi thường xuyên để bảo vệ làn da mềm mại, không bị thâm, khô do mỹ phẩm
 
Tất cả các quảng cáo son không chì đã dồn nỗi ám ảnh và hồ nghi lên người tiêu dùng, và dường như người tiêu dùng đang cố truy tìm một thỏi son không chì, sau đó vẫn tiếp tục sử dụng son chứa chì, và vòng luẩn quẩn tâm lý khiến chúng ta bất an tâm tưởng. Mà cổ nhân có câu: “Tâm an vạn sự sẽ thành”
 
Và mình chỉ chúc bạn Tâm an thôi!
Video - Kiến thức mỹ phẩm
  • VTC14 - Hội thảo sen trong mỹ phẩm sinh thái - Sue'N Việt Nam

  • Đưa chiết xuất hoa Sen, Tâm Sen vào mỹ phẩm - Sue'N Việt Nam

  • Hội thảo Sen trong mỹ phẩm sinh thái tại Hồ Chí Minh - Sue'N

Đối tác