KEM CHỐNG NẮNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY CHẾT HƠN 60% RẶNG SAN HÔ

0949.102.659

Sản phẩm khuyến mại

KEM CHỐNG NẮNG LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY CHẾT HƠN 60% RẶNG SAN HÔ

Đối với nhiều người, kem chống nắng là vật bất ly thân mỗi khi đi tắm biển. Nhưng bạn có biết trong thành phần các loại kem chống nắng có chứa các chất cấm là oxybenzone và octinoxate theo luật của Hawaii ( Mỹ) . Hai chất này được sử dụng trong hơn 3.500 loại kem chống nắng phổ biến nhất hiện nay. Theo một số nghiên cứu, chất oxybenzone và octinoxate có thể góp phần gây tẩy trắng san hô và làm tổn hạn đến nhiều loại sinh vật biển khác.

Oxybenzone, butylparaben, octinoxate và/hoặc 4-methylbenzylidine camphor gây độc hại nghiêm trọng cho những loại san hô còn bé. 

Mỗi năm có khoảng 4000 - 6000 tấn kem chống nắng đổ ra biển (do những người đi bơi, đi lặn sử dụng và nhảy xuống biển). Và kem chống nắng - theo các nhà khoa học - chịu trách nhiệm cho khoảng 60% cái chết của các rặng san hô ngày nay (cùng với biến đổi khí hậu dẫn đến tăng nhiệt độ nước biển, nồng độ axit trong nước biển tăng cao..v.v)

Màu sắc rực rỡ của san hô có được là nhờ các loại tảo nhỏ sống trong các mô san hô. Khi bị tác động xấu, chúng sẽ loại bỏ các tảo này và trơ lại các mô san hô màu trắng.

Việc lựa chọn kem chống nắng không chỉ là tìm kiếm một sản phẩm an toàn cho da mà còn phải đảm bảo không độc hại cho các sinh vật biển, bảo vệ môi trường.


Báo cáo khoa học về việc kem chống nắng có chứa những hóa chất độc hại làm chết san hô có thể download đọc bản đầy đủ ở đây: 
https://link.springer.com/article/10.1007/s00244-015-0227-7

Luật cấm tuyệt đối sử dụng kem chống nắng có chứa oxybenzone để bảo vệ rặng san hô tại Hawaii ở Mỹ: http://www.bbc.com/news/world-us-canada-43993407

Vậy làm thế nào để chọn loại kem chống nắng vừa hiệu quả vừa bảo vệ môi trường.

 
1. Hãy đọc kỹ nhãn hiệu và danh sách những chất được sử dụng trong kem chống nắng mà bạn đang sử dụng. 
 
KHÔNG mua những kem chống nắng có chứa oxybenzone, butylparaben, octinoxate và 4-methylbenzylidine camphor. 
 
2. Những loại kem chống nắng có chứa  titanium oxide hay zinc oxide được các nhà khoa học hiện tại chứng nhân là không gây tác hại đến san hô. 
 
Các bạn có thể sử dụng những loại kem chống nắng sử dụng những chất này trong thành phần cấu tạo. 
 
3. Hãy sử dụng áo dài tay, khẩu trang .v.v.. khi đi lại trong thành phố thay vì sử dụng kem chống nắng. Ban có thể nghĩ rằng mình sống xa biển thì không sao, nhưng khi tắm rửa, những chất độc hại này trôi xuống cống, theo đó đi ra sông ngòi và đại dương (nhất là ở Việt Nam chưa có hệ thống lọc sạch nước sinh hoạt tối tân).  
Kem chống nắng vật lý Sue'N là mỹ phẩm sinh thái, được xem là một giải pháp giúp bảo vệ các rặng san hô và sinh vật biển. Kem chống nắng vật lý cũng vô cùng tiện lợi khi sử dụng, sau khi thoa kem chống nắng bạn có thể ra ngoài ngay mà không cần đợi 15 - 20 phút.

Bạn có thể tham khảo kem chống nắng vật lý Sue'N.


 

THÀNH PHẦN:

 Nước cất, Dầu hạnh nhân ngâm tâm sen, Kẽm oxit chống nắng tự nhiên, Colagen thủy phân, Sáp nhũ hóa mềm mượt, Bột cản tia UV chống nắng tự nhiên,Chiết xuất hoa sen hồng, Bùn Kaolin trắng, Dầu cám gạo, Vitamin E, Dung dịch nhũ hóa từ glycerine và dầu dừa, Bơ hạt mỡ, Bơ ca cao, Bơ xoài, Chiết xuất flavonoid trong lá sen Yeilel Lotus, Chiết xuất trà xanh, Chiết xuất dâu tằm, Chất tạo đặc lên men từ đường, HA dưỡng ẩm tự nhiên, Hương hoa sen, Chất bảo quản thiên nhiên chiết xuất từ rượu, glycerin và vitamin E.

INGRIDIENTS

Distilled water, Prunus Amygdalus Duicis (Sweet Almont Oil) and Lotus Embryo, Zinc Oxide, Hydrolyzed collagen protein, Emulsifying Wax, Titanium Dioxide,Hahahel Lotus ,Kaolin Clay, Oryza sativa (Rice Bran) oil, Tocopheryl Acetate, PEG 7 Glycerin cocoate, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Theobroma Ca cao (Cocoa butter), Garcinia indica (Mango butter),Yeilel Lotus, Camellia Sinensis ( green Tea ) leaf Extract, Morus alba root (Mulberry) Extract, , Xanthan-gum, Sodium hyaluronate (HA), Lotus perfume, Benzyl Alcohol (and) Ethylhexylglycerin (and) Tocopherol.

Thành phần chống nắng tự nhiên Zinc oxit, Titan oxit hoàn toàn lành tính với da. Chiết xuất hoa sen, tâm sen cùng dầu nền thực vật nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Xem sản phẩm tại: 
https://suen.vn/kem-duong-chong-nang-facial-uv-protective-cream 
Video - Kiến thức mỹ phẩm
  • VTC14 - Hội thảo sen trong mỹ phẩm sinh thái - Sue'N Việt Nam

  • Đưa chiết xuất hoa Sen, Tâm Sen vào mỹ phẩm - Sue'N Việt Nam

  • Hội thảo Sen trong mỹ phẩm sinh thái tại Hồ Chí Minh - Sue'N

Đối tác