PHÂN BIỆT KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

0949.102.659

Sản phẩm khuyến mại

PHÂN BIỆT KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có 2 loại kem chống nắng đặc trưng: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Rất nhiều bạn gái không biết sự khác nhau giữa 2 loại kem chống nắng này.  Việc chọn lựa và sử dụng kem chống nắng  không đơn giản như bạn nghĩ. Tùy vào mỗi làn da và sẽ thích hợp với từng chất kem chống nắng khác nhau. 

Bài viết này Sue'N muốn giới thiệu đến bạn cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học CHUNG trên thị trường.


1. Tên gọi:
 

-  Sunblock (kem chống nắng vật lý): bảo vệ làn da khỏi các tia UVA, UVB bằng bí quyết phản xạ, khuếch tán. Một phương pháp dễ hiểu là tạo ra 1 lớp " gương " mỏng trên da , giúp phản xạ tia nắng chiếu lên bề mặt da ngược lại, chứ không đi xuyên qua tới vùng da . 

- Sunscreen (kem chống nắng hoá học): có công dụng hấp thụ tia UVA, UVB, nghĩa là khi các tia tử ngoại chiếu lên bề mặt làn da thì sẽ bị lớp kem chống nắng hấp thụ hết, không gây tổn hại lên bề mặt da . 

 2. Thành phần :


-  Kem chống nắng vật lý: thường sẽ có 2 họat chất chống nắng là Zinc Oxide và Titanium Dioxide
-  Kem chống nắng hoá học: thường có Avobenzone, Cinoxate, Dioxybenzone, Homosalate, Menthyl anthranilate, Octocrylene, Octyl methoxycinnamate, B.E.M Triazine, ...  

3. Ưu nhược điểm:

3.1. Ưu điểm: 

Kem chống nắng vật lý: lành tính cho da, chống nắng bền vững, ít gây kích ứng. Dễ bảo quản. 
Kem chống nắng hóa học: thấm nhanh. Có thể bào chế được các loại kem chống nắng với SPF tùy ý (cao thấp đều được).

3.2. Nhược điểm:

Kem chống nắng vật lý: độ chống nắng thường thấp (10-15) do khó khăn trong bào chế (Kẽm oxid và Titan oxit là các chất không tan, nếu bào chế với hàm lượng lớn sẽ gây đặc, vón cục sản phẩm).

Kem chống nắng hóa học: thường phải thoa kem trước 20 - 30 phút trước khi ra ngoài. Có tác dụng ngắn, phải thoa lại sau 2 - 4h. Hấp thu năng lượng tia UV. Khi tia UV chiếu lên bề mặt da, các chất chống nắng hóa học sẽ hấp thu năng lượng để thực hiện phản ứng hóa học chuyển thành một chất khác. Khả năng gây kích ứng cao hơn so với kem chống nắng vật lý. Điều kiện bảo quản khắt khe, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi tia UV sẽ chuyển hoạt chất chống nắng thành chất chuyển hóa không còn tác dụng.

KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ SUE'N được cải tiến về thành phần nên có ưu điểm cao hơn các sản phẩm kem chống nắng vật lý thông thường:

Ngoài 2 thành phần đặc trưng của kem chống nắng vật lý là Kẽm oxit và Titan oxit, kem dưỡng chống nắng Sue'N còn chứa kèm theo hàng loạt các chiết xuất và dầu dưỡng: chiết xuất hoa sen, tâm sen, Dầu cám gạo, Vitamin E, Bơ hạt mỡ, Bơ ca cao, Bơ xoài. Có nghĩa là có thêm các chất chống nắng từ thiên nhiên như dầu cám gạo chứa nhiều vitamin B3 cũng giúp chống nắng, chiết xuất hoa sen tâm sen cũng làm sáng da chống oxi hóa da, và rất nhiều collagen thực vật từ các loại bơ.

Tuy nhiên, nhược điểm của kem dưỡng chống nắng Sue'N là chất kem hay bị tách lớp. Lớp tách nước màu xanh chính là chiết xuất hoa sen và tâm sen. Trong thành phần không có sự tham gia của những chất tạo kết nối hay tạo mềm gốc silicone nên hiện tượng tách lớp thường xảy ra. Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần lắc đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau và sử dụng bình thường.

Bạn có thể xem sản phẩm tại: KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ


Video - Kiến thức mỹ phẩm
  • VTC14 - Hội thảo sen trong mỹ phẩm sinh thái - Sue'N Việt Nam

  • Đưa chiết xuất hoa Sen, Tâm Sen vào mỹ phẩm - Sue'N Việt Nam

  • Hội thảo Sen trong mỹ phẩm sinh thái tại Hồ Chí Minh - Sue'N

Đối tác