Tư vấn về Kem rửa mặt

0949.102.659

Sản phẩm khuyến mại

Tư vấn, giải đáp thắc mắc khách hàng về Kem rửa mặt


Tư vấn khách cần xác định cơ chế da của khách hàng thuộc da gì để hỗ trợ tư vấn khách hàng chính xác.
Thông thường có 5 loại da cơ bản đó là da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Và mỗi loại da cũng có những đặc điểm và cách chăm sóc riêng biệt.

Da mặt chúng ta tạm thời chia làm 2 phần : 

► Vùng chữ T bao gồm trán – mũi – cằm
► Vùng chữ U bao gồm 2 má. 

 Nhận biết qua quan sát da: 

→ Buổi sáng thức dậy, khoan hãy bước ra khỏi giường, với tay lấy chiếc gương soi và quan sát thật kỹ 2 vùng T và U, bạn sẽ tự soi da mà không cần đến máy móc: 
● T nhờn nhiều – U nhờn nhiều: -----> đích thị là da nhờn.
● T nhờn nhiều – U nhờn ít/U khô: ------> da hỗn hợp thiên nhờn.
● T nhờn ít – U khô: ------> da hỗn hợp thiên khô.
● T khô – U khô: ------> da khô

 Nhận biết qua giấy thấm dầu

→ Để phân biệt đúng loại da mình, bạn cần chuẩn bị một miếng giấy thấm dầu, áp lên mặt ngay sau khi bạn thức dậy : 
 
1. Da thường. 

Tờ giấy chỉ dính dầu ở một vài điểm. Bạn sẽ cảm thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất.
Ai đang sở hữu làn da này thì quả là may mắn.

2.  Da khô.

Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miêng giấy thấm đó sẽ sạch nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy da mình khô, bong tróc và rát nếu chà xát lên đó.
Da khô rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn, điểm nốt, đau rát và các dấu hiệu lão hóa khác.

3.  Da dầu.

Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má. Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn nhọt.

4. Da hỗn hợp.

Hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp. Lúc này miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không.

5. Da nhạy cảm. 

Da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Thế nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng phải hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng loại dành riêng cho da mình. Có đến 90% chị em phụ nữa cho rằng da mình nhạy cảm. Những biểu hiện nổi mẩn, nổi ngứa, dễ bị mụn,… đều được quy về 1 lý do duy nhất: da nhạy cảm. Điều này sai hoàn toàn
" Da nhạy cảm là làn da ko thể lau mặt bằng khăn, ko thể đeo khẩu trang và càng không thể trang điểm, bởi có vật gì chạm vào nó đều sẽ nổi đỏ, từ ngứa ngáy nhẹ cho đến sưng viêm nặng ".

Tính huống 1:  Mình muốn dùng kem rửa mặt? Kem rửa mặt Sue’N có khác gì về kem rửa mặt thông thường không ?

Trả lời:. Trước hết khách hàng cần mô tả cơ chế da của mình để bên hỗ trợ tư vấn sản phẩm kem rửa phù hợp ? Sau khi khách hàng mô tả cơ chế da, Nhân viên tư vấn phải xác định da của khách hàng để cung cấp thông tin sản phẩm cho phù hợp. Da khách nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn. Tình trạng da khách thuộc da dầu. Tư vấn khách hàng sử dụng Kem rửa mặt dành cho da dầu và hỗn hợp .
 


Đối với kem rửa mặt Sue’N khác với kem rửa mặt thông thường khác là Kem rửa mặt Sue’N được làm từ các dầu nền ngâm tâm sen, và đặt biệt hơn Kem rửa mặt Sue’N dùng với chức năng rửa mặt để cân bằng da, Kem rửa mặt có bọt sữa nhẹ  sau rửa giúp da sạch mềm mịn dùng như loại dầu dưỡng da từ thực vật để thay thế cho kem dưỡng thông thường, Kem rửa mặt không bọt dùng để tẩy trang.

Tình huống 2: Shop ơi mình mới dùng nhưng sao hơi ngứa, châm chít và nổi mẩn đỏ nhẹ ?

Trả lời: Trước tiên hãy trấn an tinh thần khách hàng trước. Và xác định được thời gian khách sử dụng bao lâu? Để tư vấn khách hàng.Sue’N chào chị ạ. Dạ vâng ạ vấn đề này không sao chị nhé chị bình tĩnh để em tư vấn chị . Đối với tình trạng da của chị dùng thời gian bao lâu rui ạ? Đây là hiện tượng kích ứng khi sử dụng sản phẩm khi tiếp xúc ban đầu. Nêu chị tiếp tục sử dụng thêm để da thích nghi chị nhé. Da chị thuộc tiếp da nhạy cảm nên để phục hồi cơ chế da chị kiên trì sử dụng để da phục hồi và cân bằng lại da.

Tình huống 3: Shop ơi mình sử dụng lần đầu rất thích đến chai thứ 3 này rất bết và giống như không sạch í?

Trả lời: Về cơ chế của mỗi đều khác nhau người dầu nhiều, dầu ít, khô nhiều, khô ít,… Đối với kem rửa mặt Sue’N có công dụng cân bằng cơ chế da nên sự thay đổi về da sẽ khác nhau . Dầu, hỗn hợp, khô chuyển da thường là điều tất nhiên, khô chuyển dầu hỗn hợp là chuyện bình thường. Nhiều khách hàng phản hồi sao chị dùng mấy chai trước thích lắm đến chai này trời ơi nó bết hoặc nó càng khô… Nên khách hàng cần xác định lại cơ chế da của khách hàng đang sở hữu để tư vấn sang loại da khách cho phù hợp.


Video - Kiến thức mỹ phẩm
  • VTC14 - Hội thảo sen trong mỹ phẩm sinh thái - Sue'N Việt Nam

  • Đưa chiết xuất hoa Sen, Tâm Sen vào mỹ phẩm - Sue'N Việt Nam

  • Hội thảo Sen trong mỹ phẩm sinh thái tại Hồ Chí Minh - Sue'N

Đối tác